873 - 13/08/2021, 8:22

TOP 5 Nước Dinh Dưỡng Thuỷ Sinh Cho Cây Được Xanh Tốt

Nước dinh dưỡng thuỷ sinh là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bạn trồng cây thủy sinh. Bởi nó quyết định rất nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vậy bạn có biết các loại chất dinh dưỡng nào dành cho cây thủy sinh không? Hoặc có những sản phẩm nào có thể đảm bảo cho cây được đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng thuysinhvn.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh Seachem Flourish Iron Planted Aquarium Supplement

Seachem Flourish Iron Planted Aquarium là sản phẩm bổ sung gluconate sắt sắt tập trung cao. Cây thuỷ sinh có thể dễ dàng nhận được nhiều lợi ích hơn từ gluconate sắt. Vì thực vật không cần phải tiêu tốn năng lượng quý giá để chuyển hoá thành dinh dưỡng. Ferpy gluconate rất phù hợp hơn với việc cho ăn qua lá so với sắt-EDTA. Bởi nhờ vào liên kết sắt-gluconat tương đối yếu hơn. Ngoài ra, sắt gluconat có lợi ích là một nguồn cacbon tự nhiên tốt. 

TOP 5 Nước Dinh Dưỡng Thuỷ Sinh Cho Cây Được Xanh Tốt

Lợi ích chính

 • Đối với thực vật thì sắt là bất động. Có nghĩa là chúng không thể chuyển hướng sắt trong lá cũ sang những lá mới hơn. Thực vật sử dụng sắt để sản xuất chất diệp lục cần thiết. Do đó nếu cây thuỷ sinh thiếu sắt sẽ dễ dẫn đến lá bị vàng non.
 • Dễ dàng hòa tan trong nước ở bất kỳ mức độ pH nào.
 • Đem lại nguồn carbon dồi dào cho cây thuỷ sinh. 

Giá tham khảo: 140.000 VNĐ

Nước dinh dưỡng thuỷ sinh Seachem Flourish Advance Planted Aquarium Phytohormone Supplement

Seachem Flourish Advance Planted Aquarium Phytohormone là một chất tăng trưởng sinh học hoàn toàn tự nhiên. Được sử dụng phù hợp cho thực vật thủy sinh. Công thức đổi mới và tiên tiến của nó có chứa phytohormone. Hơn nữa là các khoáng chất và chất dinh dưỡng, giúp kích thích mạnh mẽ sự phát triển của rễ và chồi trong cây thủy sinh.

Nếu được sử dụng thường xuyên, sản phẩm cũng giúp tăng cường hấp thụ khoáng chất và cải thiện khả năng kháng bệnh. Đặc biệt, sản phẩm không hề độc hại và hoàn toàn an toàn cho tất cả các giống cây trồng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, kể cả trong bể có cá và các sinh vật dưới nước khác. 

TOP 5 Nước Dinh Dưỡng Thuỷ Sinh Cho Cây Được Xanh Tốt

Lợi ích chính

 • Phytohormone là tập hợp một nhóm các hợp chất tự nhiên. Có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự phát triển của cây trong một loạt các quá trình phát triển. Bao gồm: hình thành và hoạt động của mô phân sinh, phân chia tế bào. Giúp khởi phát biểu hiện gen quang hợp, lão hóa lá, huy động hạt, tăng trưởng rễ.
 • An toàn cho cây thuỷ sinh và các loài động vật khác
 • Kích thích sự phát triển mạnh mẽ của rễ và chồi.
 • Tăng cường hấp thụ khoáng chất và cải thiện khả năng đề kháng của cây, phòng ngừa các loại bệnh

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ

Nước dinh dưỡng thuỷ sinh Seachem Flourish Potassium Planted Aquarium Supplement

Nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh Seachem Flourish Potassium Planted Aquarium Supplement chứa 50.000 mg/L kali. Trong đó, Kali là một trong một số yếu tố cực kỳ quan trọng để duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Kali có thể dễ bị cạn kiệt trong một hệ thống đang phát triển nhanh chóng hoặc khi nước nguồn có hàm lượng khoáng chất thấp. 

Trong những trường hợp này, hàm lượng kali thấp có thể trở thành yếu tố hạn chế sự tăng trưởng. Bổ sung kali sẽ giúp ngăn ngừa sự suy giảm  và các loại bệnh của cây. Hạn chế màu vàng ở lá già và giúp cây duy trì mức tăng trưởng cao nhất.

TOP 5 Nước Dinh Dưỡng Thuỷ Sinh Cho Cây Được Xanh Tốt

Lợi ích chính: 

 • Ngăn chặn sự cạn kiệt kali tự nhiên do trong nước có hàm lượng khoáng chất thấp
 • Không chứa phốt phát hoặc nitrat, do đó bạn có thể điều chỉnh mức kali mà không ảnh hưởng đến nitơ hoặc phốt pho
 • Các nguồn kali dễ hấp thu được nhất là kali nitrat và kali photphat. Cả hai nguồn này đều giúp bổ sung nitơ hoặc phốt pho cũng như kali.

Giá tham khảo: 249.00 VNĐ

Khoáng chất cho cây thủy sinh Kent Marine Iron & Manganese Plant Supplement

Kent Marine Iron là sản phẩm kích thích sự phát triển của mô nước mặn hoặc thực vật nước ngọt. Macroalgae là một bộ lọc tự nhiên và làm giảm mức độ độc hại của phosphate, nitrit và nitrat. Trong đó, thực vật sẽ chuyển đổi carbon dioxide thành oxy và là nguồn thức ăn tuyệt vời cho các loài cá. 

Hơn nữa Kent Marine Iron & Manganese giống như một nhà máy nước ngọt. Giúp phục hồi sắt, mangan, kali và các vi chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của cây. 

TOP 5 Nước Dinh Dưỡng Thuỷ Sinh Cho Cây Được Xanh Tốt

Lợi ích chính:

 • Bổ sung sắt, mangan, kali và các vi chất dinh dưỡng khác để thúc đẩy tăng trưởng thực vật nước ngọt
 • Được xem như bộ lọc của tự nhiên, làm giảm mức độ độc hại của phosphate, nitrit và nitrat
 • Không chứa thêm phốt phát hoặc nitrat
 • Dễ sử dụng, mỗi lần bạn chỉ cần thêm 1 muỗng cà phê cho mỗi 50 gallon dung tích bể mỗi tuần, hoặc 8 giọt mỗi ngày.

Giá tham khảo: 155.000 VNĐ

Nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh Fluval Plant Micro Nutrients Plant Care

Cây thủy sinh là loại cây cần vitamin và khoáng chất để phát triển khỏe mạnh. Do đó, Fluval Plant Micro Nutrients Plant Care sẽ cung cấp một công thức dinh dưỡng vi lượng chelated hoàn chỉnh. Giúp tăng hiệu quả của các vi chất dinh dưỡng, ngăn chặn quá trình oxy hóa và kết tủa. 

Ngoài ra, còn bổ sung nguồn vitamin B hiệu quả để hỗ trợ chuyển hóa dinh dưỡng ở thực vật. Tăng sức đề kháng và thúc đẩy tăng trưởng, sự sống động cho cây và màu sắc xanh tốt.

TOP 5 Nước Dinh Dưỡng Thuỷ Sinh Cho Cây Được Xanh Tốt

Lợi ích chính:

 • Cung cấp cho thực vật thủy sinh các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của chúng.
 • Nguồn vitamin B tự nhiên giúp cây phát triển khỏe mạnh dài lâu

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ

Bài viết trên đây của thuysinhvn.org đã giới thiệu cho bạn 5 loại nước dinh dưỡng thuỷ sinh tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã đa dạng hơn phần nào lựa chọn cho cây thuỷ sinh của mình. 

Phạm Hoàng Hương Ly

Bài viết liên quan