11921 - 28/07/2021, 1:00

Bạn đã biết 4 loại phân nước thuỷ sinh tốt nhất?

Đối với những người chơi hệ thủy sinh thì phân nước là khái niệm không còn quá xa lạ với mỗi người. Mỗi một hồ thủy sinh là một môi trường khác nhau. Việc dựa vào hình thái phát triển của các loài cây trong hồ sẽ biết khi nào cần bổ sung chất dinh dưỡng. Vì vậy phân nước sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Hãy cùng Thuysinhvn.org đánh giá qua 4 loại phân nước thuỷ sinh từ bình dân đến cao cấp phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

Phân nước thủy sinh All in one Pro

Bạn đã biết 4 loại phân nước thuỷ sinh tốt nhất?
Phân nước thủy sinh All in pro

Loại phân nước tổng hợp All in One Pro là sản phẩm khá phổ biến với các dân chơi hệ thủy sinh. Đây là một trong những công trình nghiên cứu tâm đắc của admin Phạm Thành Văn – Founder của Thủy Sinh AZ. Phân nước thủy sinh All in One Pro là phân nước tổng hợp đậm đặc. Có thể dùng tốt cho những hồ bucep, nana, dương xỉ, rêu, hồ nhiều cây và hồ theo phong cách Hà Lan.

Ưu điểm:

  • Dễ tìm mua, giá thành tương đối dễ chịu.
  • Thao tác đơn giản, cung cấp đầy đủ dưỡng chất (1 lần nhấn tương đương 1.5ml cho 30 lít nước hồ)

Giá thành:

95.000 – 120.000đ / 230ml 

Phân nước thủy sinh Fertilizer Liquid

Bạn đã biết 4 loại phân nước thuỷ sinh tốt nhất?
Phân nước thủy sinh Fertilizer Liquid

Thêm một loại phân nước được sử dụng tương đối rộng rãi và phổ biến với giá thành dễ chịu khác đó là Fertilizer Liquid. Loại phân nước này sẽ tạo điều kiện giúp cây phát triển tốt hơn trong môi trường nước thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên có 2 loại cần chú ý khi sử dụng.

Loại Liquid 1 sẽ dành cho những loại cây mới trồng nhằm mục đích kích thích cây ra rễ. Giúp cây có thể thích nghi với môi trường.

Loại Liquid 2 sẽ thích hợp hơn với những loại cây đã phát triển ổn định. Nó được dùng để sử dụng lâu dài giúp cây phát triển màu sắc và kích thích chồi non.

Ưu điểm:

  • Giá thành rẻ, có thể sử dụng lâu dài.
  • cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nước cho các loài thực vật phát triển.
  • Tuy nhiên, nên dùng Fertilizer Liquid  cách Carbon Liquid khoảng 8 giờ (1 lần nhấn cho 50 lít nước hồ)

Giá thành:

45.000 – 55.000 / 250ml 

Phân nước vi lượng Ada Green

Bạn đã biết 4 loại phân nước thuỷ sinh tốt nhất?
Phân nước vi lượng  Ada Green

Tiếp đến là một loại phân nước thuỷ sinh thuộc phân khúc cao cấp hơn –  Ada Green Brighty Mineral. Với hàm lượng vi lượng dồi dào, phân nước cao cấp Ada Green sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cho nước như sắt, magiê và các nguyên tố vi lượng khác. Những yếu tố này sẽ được bổ sung giúp cây thuận lợi cho việc tăng trưởng, tổng hợp sắc tố. Ngoài ra thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cây trong môi trường thủy sinh.

Ưu điểm:

  • Chứa các thành phần vi lượng cao cấp.
  • Dễ dàng cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho môi trường thủy sinh đang cạn kiệt.
  • Tuy nhiên cần phải mở đèn khi sử dụng loại phân này, nên lựa chọn những chỗ uy tín để tìm mua (1 lần nhấn cho 20 lít nước hồ)

Giá thành:

440.000 – 577.000 / 300ml 

Phân nước Seachem Flourish Trace

Bạn đã biết 4 loại phân nước thuỷ sinh tốt nhất?
Phân nước Seachem Flourish Trace

Cuối cùng trong phân khúc cao cấp của các loại phân nước thuỷ sinh đó là Flourish Trace. Đây là sản phẩm phân nước nổi tiếng của công ty chuyên cung cấp sản phẩm dành cho thủy sinh tại Mỹ. Sản phẩm chuyên cung cấp và hỗ trợ dinh dưỡng vi lượng cho hồ thủy sinh với liều lượng nhẹ nhàng và có tỉ lệ tốt. Tuy nhiên giá thành tương đối cao bởi là sản phẩm nhập khẩu nên ít người sử dụng.

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ các nguyên tố vi lượng và siêu vi lượng 
  • Giúp cây hấp thụ nhanh dinh dưỡng, tăng cường phát triển (1 lần dùng 5ml cho 80 lít nước hồ).

Giá thành:

220.000 – 280.000đ / 250ml

Trên đây là 4 loại phân nước Thuysinhvn.org đã gợi ý cho bạn. Hy vọng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được loại phân nước phù hợp với nhu cầu của hồ thủy sinh nhà mình nhé!

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan