Phong cách Aquascaping (Tiểu cảnh)

1356

Là một phong cách chơi thủy sinh kết hợp nhiều phong cách khác nhau để tạo nên một bố cục rõ ràng nhằm tạo ra một cảnh quan thu nhỏ!

Là một phong cách hiện đại là sự kết hợp của nhiều yếu tố và kĩ thuật khac nhau. Một số nghệ sĩ chơi thủy sinh trên thế giới áp dụng những kĩ thuật độc đáo để tạo ra những khung cảnh đẹp như cảnh thật ở ngoài đời.

Kết quả hình ảnh cho top 1 iaplc 2015

(Top 1 IAPLC 2015)

Sử dụng chủ yếu những cây có kích thước nhỏ, dễ tạo cảnh để hình thành nên bố cục như rêu, trân châu, dương xỉ và một số loại cây mini khác.

Kết quả hình ảnh cho top 1 iaplc 2015

Để tạo nên một bố cục là phong cảnh thu nhỏ đòi hỏi người chơi phải có cái nhìn trực quan về khung cảnh mình định tạo ra như thế nào. Ngoài ra còn am hiểu tất cả các loại cây thủy sinh để đặt một cách phù hợp nhất vào bể.

https://www.youtube.com/watch?v=eXcutBx1h-c

Sử dụng kết hợp tất cả các vật liệu  thủy sinh như lũa, đá, rêu, cát để tạo nên quan cảnh nước. Về mặt phụ kiện đi kèm thì để cây lên tốt cần phải sử dụng đầy đủ ánh sáng, CO2. Đảm bảo tất cả các yếu tố để cây sinh trưởng và tránh các tác nhân gây hại cho cây.

Về các loại cá thả bể: tùy theo không gian trống bể còn nhiều hay ít mà chúng ta thả số lượng cá phù hợp, tùy theo màu sắc của bể chúng ta sẽ chọn các loại cá phù hợp, không làm xáo trộn quá nhiều về bố cục của bể.

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT BỂ ĐẸP NHƯ MONG MUỐN

Tag: Thủy sinh Việt Nam, Tổ chức sự kiện, Công ty tổ chức sự kiện
Comment!