4360 - 30/08/2016, 11:41

Phong cách Hà Lan (Dutch style)

Là một trong những phương pháp chơi thủy sinh lâu đời. Tuy vậy nhưng nó vẫn giữ được nét tinh hoa trong việc pha trộn màu săc, tạo ra một bể thủy sinh hoàn chỉnh

Bố cục của một bể thủy sinh theo phong cách Hàn Lan:

  • Người chơi khi tạo bố cục cho bể thường chia diện tích của bể thành các phần đều nhau (thường thì 10x10cm) sau đó mỗi ô diện tích như vậy người chơi sẽ cắm một loại cây thủy sinh phù hợp, trước tiên là màu sắc sau đó là độ cao của cây. ( các bạn có thể tìm hiểu các loại cây tiền cảnh trung cảnh hay hậu cảnh tại đây)
  • Khác với các phong cách khác, một bể theo phong cách Hà Lan thường không có quá nhiều khoảng trống. Thường là 80% diện tích được phủ kín.

Phong cách Hà Lan (Dutch style)

Một số người sử dụng những gốc gây có nhiều rễ để chia bố cục của bể theo nhiều phần và đặt từng loại cây thủy sinh riêng biệt theo hình ảnh:

Phong cách Hà Lan (Dutch style)

(SÁNG TẠO LÀ VÔ TẬN!)

Cách để tạo ra một bể thủy sinh theo phong cách Hà Lan:

  • Đâu tiên bạn phải vẽ ra một bố cục rõ ràng cho bể dự định làm của bạn.
  • Sau đó bạn sẽ chia phần và chuẩn bị cây.
  • Điều quan trọng của một bể thủy sinh theo phong cách Hà Lan là bạn phải có phần đất nền thật là tốt ( ở Việt Nam hiện nay loại đất nền chơi theo phong cách Hà Lan hiệu quả nhất vẫn là nền trộn, cây lên khá căng và lên màu đẹp…)
  • Ngoài ra, bạn còn phải có đầy đủ những thiết bị để bổ sung sự phát triển cho cây như đèn, khí CO2 và phân nước theo từng chu kì của bể.

VẬY CÒN CHỜ GÌ NỮA HÃY BẮT TAY NGAY VÀO LÀM MỘT BỂ THỦY SINH THEO PHONG CÁCH HÀ LAN NHIỀU MÀU SẮC VÀ ĐẸP MẮT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN NÀO!

(ảnh được lấy nguồn trực tiếp từ Google)

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan