Phong cách Iwagumi (Phong cách xếp đá)

Là một phong cách đơn giản nhưng đầy tinh tế Iwagumi tạo ra cái nhìn xa xăm về những ngọn núi nhấp nhô hùng vĩ!

Là một trong những phong cách chơi thủy sinh phổ biến hiện nay bởi độ đơn giản của nó. Song để hoàn thiện nó để trở nên tinh tế trong mắt nhìn của mọi người thì là cả một vấn để này Thuysinhvn.org xin chia sẻ đến các bạn về phong cách thủy sinh tuyệt vời này nhé!

Được phát triển bởi Takashi Amano, trong tiếng Nhật Iwagumi có nghĩa là xếp đá

Tạo thành từ 4 hòn đá chính là

Oyaishi: hòn đá to nhất được đặt nghiên so với bể. Điểm đặt viên đá ngay trung tâm bể và thường được đặt theo tỷ lệ vàng là 2/3

Fukuishi: Hòn đá thứ 2 nhỏ hơn hòn đá Oyaishi một tí, cùng màu và được đặt theo chiều ngược lại. Mục đích để tạo ra sự cân bằng với hòn đá chính.

Soeishi: Thường được đặt bên cạnh hai hòn đá lớn. Mục đích để cố định và bù lắp những khoản trống trong không gian mà 2 hòn đá lớn tạo ra.

Suteishi: là những viên đá vụn đặt xung quanh phần còn lại của bể, những viên đá nhỏ đặt phía trước những viên đá lớn hơn đặt dần về sau. Suteishi tạo ra sự cân bằng cho bể và hỗ trợ bố cục với các viên đá lớn.

Về phần cây trồng thì Phong cách Iwagumi không quá phức tạp như Phong cách Hà Lan. Cây trồng chủ yếu là cây tiền cảnh như các loại trân châu, hay ngưu mao chiên, ngoài ra sử dụng rêu như java hay mini riccia để trải nền đang là xu hướng cho các bể nuôi tép. Phía dưới các chân đá thường người ta trồng thêm các loại cây như dương xỉ hay tiêu thảo, phần hậu cảnh thường thì để trống nhưng bạn có thể trồng thêm những cây cáo như cỏ cọp hay ngưu mao chiên cao để tạo thêm chiều sâu cho bể

Cách chọn cá cho 1 bể Iwagumi. Vì bể iwagumi tạo ra chiều sâu và khung cảnh hùng vĩ của núi đá nên việc chọn cá cũng phù hợp để toát lên vẻ đẹp của bể, thường thì chúng ta nên chọn những loại cá nhỏ tetra đi theo đàn. Ví dụ như: Hồng tử kì, neon, hay cá sóc đầu đỏ.

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT BỂ IWAGUMI THẬT ĐẸP!

Tag: Thủy sinh Việt Nam

Video bể đẹp
Xem thêm ->
Bài viết mới nhất

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Muốn có một bể thủy sinh đẹp, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và...

Kỹ thuật trồng và Chăm sóc cây Lưỡi mèo thủy sinh

Cây lưỡi mèo từ lâu được biết đến là loài cây có ý nghĩa phong thủy rất...

Cách setup hồ thủy sinh nuôi tép cảnh cho người mới

Hiện nay ngoài hình thức chơi cá cảnh thì tép cảnh cũng được nhiều người...

Dinh dưỡng cho cây trồng thủy sinh không nên bỏ lỡ

Cây thủy sinh là loại cây phát triển mạnh mẽ nếu cung cấp được cho...

Cách trồng cây Xương Cá thủy sinh cần lưu ý

Cây Xương Cá là loại cây thủy sinh được nhiều người chơi rất ưa...