Phong cách Iwagumi (Phong cách xếp đá)

Là một phong cách đơn giản nhưng đầy tinh tế Iwagumi tạo ra cái nhìn xa xăm về những ngọn núi nhấp nhô hùng vĩ!

Là một trong những phong cách chơi thủy sinh phổ biến hiện nay bởi độ đơn giản của nó. Song để hoàn thiện nó để trở nên tinh tế trong mắt nhìn của mọi người thì là cả một vấn để này Thuysinhvn.org xin chia sẻ đến các bạn về phong cách thủy sinh tuyệt vời này nhé!

Được phát triển bởi Takashi Amano, trong tiếng Nhật Iwagumi có nghĩa là xếp đá

Tạo thành từ 4 hòn đá chính là

Oyaishi: hòn đá to nhất được đặt nghiên so với bể. Điểm đặt viên đá ngay trung tâm bể và thường được đặt theo tỷ lệ vàng là 2/3

Fukuishi: Hòn đá thứ 2 nhỏ hơn hòn đá Oyaishi một tí, cùng màu và được đặt theo chiều ngược lại. Mục đích để tạo ra sự cân bằng với hòn đá chính.

Soeishi: Thường được đặt bên cạnh hai hòn đá lớn. Mục đích để cố định và bù lắp những khoản trống trong không gian mà 2 hòn đá lớn tạo ra.

Suteishi: là những viên đá vụn đặt xung quanh phần còn lại của bể, những viên đá nhỏ đặt phía trước những viên đá lớn hơn đặt dần về sau. Suteishi tạo ra sự cân bằng cho bể và hỗ trợ bố cục với các viên đá lớn.

Về phần cây trồng thì Phong cách Iwagumi không quá phức tạp như Phong cách Hà Lan. Cây trồng chủ yếu là cây tiền cảnh như các loại trân châu, hay ngưu mao chiên, ngoài ra sử dụng rêu như java hay mini riccia để trải nền đang là xu hướng cho các bể nuôi tép. Phía dưới các chân đá thường người ta trồng thêm các loại cây như dương xỉ hay tiêu thảo, phần hậu cảnh thường thì để trống nhưng bạn có thể trồng thêm những cây cáo như cỏ cọp hay ngưu mao chiên cao để tạo thêm chiều sâu cho bể

Cách chọn cá cho 1 bể Iwagumi. Vì bể iwagumi tạo ra chiều sâu và khung cảnh hùng vĩ của núi đá nên việc chọn cá cũng phù hợp để toát lên vẻ đẹp của bể, thường thì chúng ta nên chọn những loại cá nhỏ tetra đi theo đàn. Ví dụ như: Hồng tử kì, neon, hay cá sóc đầu đỏ.

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT BỂ IWAGUMI THẬT ĐẸP!

Tag: Thủy sinh Việt Nam

Video bể đẹp
Xem thêm ->
Bài viết mới nhất

Rêu Java loài rêu dễ trồng và chăm sóc cho người mới bắt đầu chơi

Rêu thuỷ sinh chắc hẳn là không còn quá xa lạ gì đối với các bạn yêu thuỷ...

Từ nuôi cá cảnh sang chơi thuỷ sinh gặp phải thuận lợi và khó khăn gì?

Thế giới thuỷ sinh cực kỳ sống động, bể thuỷ sinh với ý nghĩa mang thiên...

Hướng dẫn đăng ký cuộc thi IAPLC 2019

IAPLC là từ viết tắt của International Aquatic Plants Layout Contest. Là một cuộc thi...

Phát hành bản iOS và Nâng cấp bản Android cho ứng dụng AQUARIUM HELPER

🌲🌲Phát hành bản iOS và Nâng cấp bản Android cho ứng dụng –...

Phát hành ứng dụng thủy sinh trên ANDROID của thuysinhvn.org

Phát hành ứng dụng AQUARIUM HELPER- của Thuysinhvn.org ANDROID...