4760 - 12/04/2019, 9:45

Rêu Java loài rêu dễ trồng và chăm sóc cho người mới bắt đầu chơi

Rêu thuỷ sinh chắc hẳn là không còn quá xa lạ gì đối với các bạn yêu thuỷ sinh. Rêu JAVA (hay còn gọi rêu cá đẻ) là một loài thực vật thuỷ sinh khá là dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Hôm nay thuysinhvn.org xin giới thiệu cho các bạn loại rêu dễ trồng và phù hợp này cho những bạn mới chơi thuỷ sinh!

Rêu Java loài rêu dễ trồng và chăm sóc cho người mới bắt đầu  chơi

Rêu JAVA (JAVA MOSS) – rêu cá đẻ

Loại này thì khá là dễ mua ở tất cả các tiệm cá cảnh! Nó không thực sự quá đắt giá dao động từ 20-30k /1vỉ, Rêu java dễ trồng điều kiện tương đối giống với các loại rêu bình thường khác là nhiệt độ và ánh sáng

1. Điều kiện trồng và chăm sóc:

Tên thường gọi: Rêu Java
Tên khoa học: Vesicularia dubyana
Nguồn gốc: Trong các ghi chép thì nó xuất xứ từ Đông Nam Á.
Nhiệt độ thích hợp: 20 – 28°C
Điều kiện ánh sáng: Vừa và mạnh
Tốc độ phát triển: Nhanh
Độ khó: Dễ

Cũng như các loại rêu khác thì Java là loại rêu cần nhiệt độ và ánh sáng hơn là cần chất dinh dưỡng. Theo nhiều lần thử dù rêu đc trồng trong bể cá thông thường thì lượng chất dinh dưỡng từ chất thải của cá cũng đủ làm cây sinh trưởng. Tuy nhiên để cần có màu xanh đẹp cũng như ít bị rêu hại bám quanh thì các bạn cần xem xét các yếu tố khác của bể

  • Ánh sáng: Chắc các bạn tìm hiểu trên mạng thì rêu không cần ánh sáng nhiều. Tuy nhiên đối với chúng tôi! Rêu cũng là một loài thực vật và dĩ nhiên nó cần ánh sáng như các loại cây khác. Việc đánh ánh sáng yếu không làm mất đi sự phát triển của rêu tuy nhiên rêu sẽ lên màu không được đẹp! Màu xanh sẽ chuyển sang đậm nếu ánh sáng yếu. Nên chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng ánh sáng mạnh hơn 1 tý sơ với bình thường. Cụ thể đối với bể 1m2 thì bạn nên chọn sử dụng 2 cây oddysea 4 bóng t5ho là được! Đừng đặt rêu sát mặt nước để tránh trường hợp rêu bị cháy nhé!
  • Nhiệt độ: Không riêng gì Java moss các loại rêu khác đều yêu cầu nhiệt độ thấp! mức sinh sôi và phát triển đẹp của loài rêu này là khoảng 24 độ tuy nhiên điều kiện hiện tại ở Việt Nam không phải là quá mát mẻ thì bạn cố gắng đánh quạt xuống tầm 26 độ C là rêu cũng có thể đẹp rồi.

Rêu Java loài rêu dễ trồng và chăm sóc cho người mới bắt đầu  chơi

2. Cách phối rêu:

Rêu java có táng không đều do đó không được taọ những bố cục quan trọng. Tuy nhiên đó cũng là 1 lợi thế của nó. Vì không đều nên nó sẽ trông tự nhiên hơn các loài rêu khác. Cụ thể bạn có thể cột lên lũa hoặc đá. Khi nó sinh trưởng thì tán rêu xù ra. Lúc này bạn có thể tuỳ ý mình mà cắt tỉa cho tự nhiên nhất. Về màu sắc của rêu! thì tuỳ vào điều kiện ánh sáng của bạn. Nhưng thường thì nó sẽ được đặt vào trung cảnh hoặc hậu cảnh! ít khi được đặt vào tiền cảnh.

3. Tác dụng của rêu Java:

Về tác dụng của rêu nói chung thì rêu java có là nguồn thức ăn cho các loài tép cũng như các loài cá trong bể. ngoài ra nó còn là nơi ẩn nấu của những loài cá nhỏ, nên nó đang được gọi là rêu cá đẻ.

4. Những gợi ý và nhắc nhở:

Vì đây là loài rêu dễ sinh trưởng và phát triển nên rất dễ phá bố cục! do vậy việc đặt vào bạn nên lựa chọn một cách phù hợp nhất nhé. Bên cạnh đó nhiều loài rêu này tốc độ phát triển nhanh cũng như tán rêu phát triển đang vào nhau tạo thành mạng lưới nên cũng thường được dùng dể dùng cho các bể ươm tạo các loài cá.

Rêu Java là một trong những loài rêu tương đối dễ trồng. Chúng tôi hi vọng qua bài chia sẻ ngắn này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng rêu java một cách hợp lý và hữu ích nhất.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Rêu Java loài rêu dễ trồng và chăm sóc cho người mới bắt đầu  chơi

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan