13630 - 30/07/2021, 12:52

TOP 5 Sản Phẩm Tạo Vi Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá

Vi sinh được biết đến nhờ tác dụng giúp cân bằng hệ sinh thái cho nước, giúp phân giải các chất thải và hữu cơ còn tồn đọng trong hồ. Nhờ vậy mà đảm bảo hồ bạn được trong sạch, không còn bị mùi tanh hôi, hơn nữa là loại bỏ các chất độc gây hại cho cá. Vì vậy, hãy cùng thuysinhvn.org tìm hiểu các loại sản phẩm tạo vi sinh được tin dùng nhất bạn nhé!

1. Seachem stability

Seachem Stability là loại sản phẩm bổ sung vi sinh cho hồ cá nước mặn hoặc nước ngọt. Nhằm tạo nên hệ vi sinh cho môi trường nước trong hồ cá và giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ có thể kể đến như: amoniac, nitrit, nitrat,…

Không như một số sản phẩm cùng loại khác, Seachem Stability sẽ không làm phát sinh các chất gốc Sulfur và Hidro Sulfite,… Bên cạnh đó, sản phẩm còn hoàn toàn vô hại với các sinh vật sống trong nước kể cả cây thủy sinh. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm nếu như vô tình sử dụng quá liều.

TOP 5 Sản Phẩm Tạo Vi Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá
Seachem stability

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bạn sử dụng khoảng 5ml cho 40 lít nước vào ngày đầu tiên. 
 • Sau đó, sử dụng 5ml cho 80 lít nước cho 7 ngày tiếp theo.
 • Ngoài ra, khi thả cá mới hoặc sau khi dùng thuốc trị bệnh thì bạn nên châm thêm 5ml cho 40 lít nước.
 • Hơn nữa, để đảm bảo cho hệ vi sinh luôn hoạt động ổn định thì bạn nên sử dụng 5ml cho 40 lít nước, tần suất là 1 lần/ tuần.

Giá tham khảo: 279.000 VNĐ

Tham khảo nơi mua sản phẩm tại đây.

2. SEACHEM – Pristine

Seachem Pristine là một trong những sản phẩm giúp tạo hệ vi sinh, nhằm cải thiện chất lượng cho môi trường nước trong hồ cá thủy sinh. Hoạt động theo hướng sinh học tự nhiên không sử dụng hóa chất gây hại. Đặc biệt, Seachem Pristine cung cấp vi khuẩn phân hủy thức ăn còn dư thừa, các chất thải và mảnh vụn trong hồ cá nước ngọt.

Không giống như các loại vi khuẩn nitrat hóa truyền thống khác, hỗn hợp vi khuẩn có trong sản phẩm có thể thích ứng với môi trường khắc nghiệt ( ít oxy) và có thể tiếp tục sinh sôi để cải thiện môi trường nước hồ thủy sinh một cách tốt nhất

TOP 5 Sản Phẩm Tạo Vi Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá
SEACHEM – Pristine

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bạn cần tắt các thiết bị UV/Ozone có trong hồ và lắc đều dung dịch trong sản phẩm
 • Đối với hồ mới, bạn dùng 5ml cho mỗi 40 lít nước hồ.
 • Dùng liều duy trì 5ml cho 80 lít nước hồ khi bạn mới thả thêm cá mới, sau khi vệ sinh thiết bị lọc nước hoặc bạn vừa sử dụng thuốc kháng sinh.

Giá tham khảo: 156.000 VNĐ

Tham khảo nơi mua sản phẩm tại đây

3. Extra Bio

Men vi sinh Extra Bio xử lý nước nuôi là sản phẩm được nghiên cứu và nuôi cấy tăng sinh khối của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam. Extra Bio có tác dụng tăng cường tối đa lợi khuẩn trong bể cá, làm trong sạch nguồn nước nuôi. Nhờ đó mà làm giảm mùi hôi tanh và phân hủy các chất thải hữu cơ khác. 

Ngoài ra, Extra Bio còn làm tăng cường hàm lượng oxy hòa tan trong nước. Nhờ vậy không khó quá khó mà sản phẩm được nhiều người chơi bể cá rất tin dùng.

Bên cạnh đó, sản phẩm Extra Bio thích hợp nhất cho các bể cá như:  cá Sam, cá La Hán, cá Đĩa, cá Vàng, cá Bảy Màu, cá Ali, cá Rồng,…

TOP 5 Sản Phẩm Tạo Vi Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá
Extra Bio

Hướng dẫn sử dụng:

 • Trước khi sử dụng, bạn cần lắc đều dung dịch có trong sản phẩm.
 • Để đạt được hiệu quả nhất, bạn nên châm chế phẩm sinh học Extrabio theo tỷ lệ 10ml ( 1 nắp) cho 100 – 200 lít nước.
 • Đối với những bể được sử dụng lần đầu tiên thì bạn tăng gấp 2 – 3 lần lượng chỉ định.

Giá tham khảo: 60.000 – 290.000 VNĐ (tuỳ lượng ml)

Tham khảo nơi mua sản phẩm tại đây.

4. Aquavitro – Remediation

Một trong những top sản phẩm tạo vi sinh hiệu nhất là Aquavitro. Aquavitro thuộc sản phẩm chứa các chủng vi sinh khá khác biệt với bản gốc của Seachem để thiết lập hồ, do đó sẽ kiểm soát tải trọng sinh học tốt hơn bản gốc.

Sử dụng phương pháp tăng sinh sinh học, một phương pháp hoàn toàn tự nhiên và không hóa chất nhằm cải thiện chất lượng nước có trong bể. Sản phẩm sẽ cung cấp vi khuẩn giúp phân hủy thức ăn dư thừa, chất thải và mảnh vụn còn tồn đọng trong hệ thống nước ngọt và biển.

Bên cạnh đó, Aquavitro cũng sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng dư thừa, ví dụ như: phốt phát, nitric, amoniac,… Do đó sẽ làm giảm sự phát triển của các sinh vật gây phiền toái và bệnh tật

TOP 5 Sản Phẩm Tạo Vi Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá
Aquavitro – Remediation

Hướng dẫn sử dụng:

 • Trước khi sử dụng thì bạn cần lắc thật đều dung dịch sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần tắt tia UV / ozone.
 • Bạn sử dụng sản phẩm với liều lượng là 5ml cho 40 lít. Tiếp theo, duy trì 5ml cho 80 lít khi có bổ sung cá vào trong bể.
 • Các sản phẩm của Aquavitro được thiết kế nắp chống tràn và ngăn không khí xâm nhập hiệu quả, do vậy sản phẩm không có seal dán phần nắp.

Giá tham khảo: 420.000 VNĐ

Tham khảo nơi mua sản phẩm tại đây

5. Multibio

Multibio là loại sản phẩm vừa được ra mắt trên thị trường, nhưng lại tạo hiệu ứng thu hút người mua rất tốt nhờ chất lượng vượt trội và tỉ lệ sinh khối lớn. Đem lại hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt chỉ sau 2h. Giúp bạn không cần phải chờ lâu như Extra Bio hay một số loại vi sinh giá rẻ khác trên thị trường.

Multibio giúp xử lý nước, làm nước trong bể cá và hồ thủy sinh trở nên sạch sẽ chỉ trong 2h sử dụng. Nhờ hệ vi sinh xử lý các chất độc hại có trong bể cá. Có tác dụng khử độc trong nước và tạo ra môi trường nước hoàn hảo. Hơn nữa là hệ vi sinh trong sản phẩm có ưu điểm khác là sử dụng lâu dài.

TOP 5 Sản Phẩm Tạo Vi Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá
Multibio

Hướng dẫn sử dụng:

Đối với các bể mới sử dụng hay bể đục thì bạn nên sử dụng như sau:

 • Tuần đầu bạn châm 2 lần, mỗi lần 2 nắp cho 100 lít nước.
 • Tuần thứ 2 trở đi, bạn châm như bể đã ổn định ( 2 nắp/ 100 lít nước/ tuần)

Giá tham khảo: 120.000 VNĐ

Tham khảo nơi mua sản phẩm tại đây.

Bài viết trên đây của thuysinhvn.org là tổng hợp top 5 sản phẩm tạo vi sinh hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho bể cá của bạn thêm tuyệt đẹp.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan