1078 - 18/03/2021, 9:39

Sáng tạo hồ cá thủy sinh treo tường độc đáo

Ngoài những hồ cá thủy sinh thông thường thì xu hướng sử dụng hồ thủy sinh treo tường cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay vì sự độc đáo và không chiếm nhiều diện tích không gian. Hãy cùng Thủy sinh Việt Nam tìm hiểu về cách bố trí hồ thủy sinh kiểu treo tường ấn tượng này nhé.

Thế nào là hồ thủy sinh treo tường

 Hồ cá thủy sinh treo tường được thiết kế treo lên tường hoặc được bố trí vào một khoảng trống giữa tường như 1 bức tranh nghệ thuật, giúp tiết kiệm được một khoảng không gian dư của căn nhà. Hồ cá treo tường giống như một khung cảnh thủy sinh được thu nhỏ, khiến mọi người khi nhìn vào sẽ cảm giác như được hòa mình vào với thiên nhiên.

Sáng tạo hồ cá thủy sinh treo tường độc đáo

Phong thủy khi dùng hồ cá treo tường

Ngoài tính thẩm mỹ và độc đáo thì đây cũng là một yếu tố quan trọng khi bố trí hồ thủy sinh trong nhà. Những hướng đem lại tài lộc cho gia chủ như hướng Bắc hay Đông Nam thì nên có thể được đặt với hồ thủy sinh. Đặc biệt thì vị trí sắp xếp cũng rất đáng được quan tâm vì theo ngũ hành thì vị trí Chu tước là vị trí thuận lợi, có thể che chắn hướng gió, tránh tà khí giúp cho gia đình tránh được những điều bất lợi như bệnh tật hay xui rủi.

Tự sáng tạo và setup hồ treo tường

  1. Nguồn điện chính là yếu tố quan trọng nhất cho hồ thủy sinh treo tường vì nó phải được đảm bảo công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Có thể nên dùng ít nhất 3 ổ và các đường dây điện phải đấu nối kèm theo công tắc để thuận tiện cho việc cung cấp các điều kiện cần thiết cho hồ: đèn chiếu sáng, máy lọc nước, máy tạo oxy.
  2. Kích thước của hồ phải đáp ứng được khả năng chịu lực nhưng nên có độ dày từ 15 -25 cm. Khi setup nên có một khung thép chịu lực được khối lượng của hồ để đảm bảo được độ an toàn và chắc chắn. Nên chọn vật liệu bằng gỗ tự nhiên để tạo được sự sang trọng cho hồ và còn giúp cố định chắc chắc hồ trên cao. Phía mặt sau hồ chọn gắn một tấm nền đen tuyền hoặc một hậu cảnh ấn tượng để làm nổi bật bố cục bên trong hồ.
  3. Người setup phải có kinh nghiệm cũng như thẫm mỹ cao để có thể bố trí lăp đặt hồ phù hợp với các yếu tố như màu sắc, kích thước, độ cao và tầm nhìn so với tầm nhà và cách trang trí
  4. Nên bố trí hồ thủy sinh ở nơi có ánh sáng ổn, không quá cao và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Sáng tạo hồ cá thủy sinh treo tường độc đáo

Các bạn có thể tham khảo thêm Cách trang trí và chọn phụ kiện cho hồ thủy sinh độc đáo tại đây.

Một hồ thủy sinh treo tường độc đáo, ấn tượng, mang đến thẩm mỹ, sự sang trọng và tinh thần thoải mái cho người chơi. Thủy sinh Việt Nam hy vọng rằng qua bài viết trên đã đem lại cho các bạn những thông tin cũng như kinh nghiệm hữu ích để thiết lập một hồ thủy sinh trên tường thật đặc biệt.

 

Đào Thị Thảo Dung

Bài viết liên quan