7544 - 20/03/2021, 3:25

Tác dụng của Bèo Tấm trong bể thủy sinh 

Mỗi loài cây thủy sinh đều có những đặc điểm, lợi ích khác nhau. Hôm nay, thuysinhvn.org muốn giới thiệu đến các bạn một loại cây thủy sinh mới với rất nhiều lợi ích tên là Bèo Tấm. Cùng tìm hiểu Tác dụng của Bèo Tấm trong bể thủy sinh với thuysinhvn.org nhé!

Tác dụng của Bèo Tấm trong bể thủy sinh 

 

Mô tả đặc điểm của Bèo Tấm thủy sinh 

Gọi là Bèo Tấm hay Bèo Cám đều được. Bèo này có nguồn gốc xuất xứ từ Nam và Trung Mỹ. Tên gọi khoa học là Lemnoideae. Cùng họ với các loại bèo Nhật, hoa dâu,…Là cây thủy sinh nhỏ, kích thước từ 5 – 10mm và trôi nổi trên mặt nước.

Chúng thường xuất hiện ở các ao hồ nhỏ. Với kích thước nhỏ, dễ sống, ưa sáng nên sinh sản rất nhanh. Với khoảng thời gian từ 1 tuần đến 10 ngày, là chúng có thể lắp đầy mặt hồ nhỏ trong điều kiện ánh sáng phù hợp cho chúng phát triển.

 

Lợi ích của Bèo Tấm trong bể cá 

Tác dụng của Bèo Tấm trong bể thủy sinh 

Tác dụng của Bèo trong bể cá là dùng để che nắng cho bể bên ngoài trời, duy trì nhiệt độ ổn định trong bể. Tác dụng giữ nhiệt trong bể được thể hiện rõ rệt nhất vào mùa đông và mùa hè.

Ngoài ra, Bèo Tấm còn có tác dụng kiềm hãm sự sinh sôi của lăng quăng do tiết ra chất sát trùng. Các chất độc trong nước như kim loại nặng, benzen,… đều bị Bèo Tấm vô hiệu hóa.

Lưu ý trong quá trình nhân giống 

Tác dụng của Bèo Tấm trong bể thủy sinh 

  • Tránh hướng gió

Khi nuôi Bèo Tấm, tránh gió hướng Bắc thổi vào Bèo.

Chắn thành khoan để dễ dàng điều chỉnh, tránh bị gió dồn bèo thành mảng lớn, làm thối Bèo.

  • Bèo chuyển vàng

Khi thiếu chất dinh dưỡng, bèo sẽ ngả sang vàng. Cần cung cấp dinh dưỡng cho bèo bằng phân chuồng đã hơi mục. Vừa giúp cây hấp thụ dinh dưỡng, trở lại màu sắc bình thường. Vừa giúp cây phát triển và sinh sản tốt.

Thời gian tưới phân để Bèo Tấm hấp thụ tuyệt đối chất dinh dưỡng là những ngày trời mát hoặc vừa mưa xong.

  • Thay nước

Khi nước trong hồ đã quá lâu, hay bốc mùi khai hoặc thối. Thì cần thay nước gấp để cây không bị ngạt và úng rễ mà chết.

  • Thời gian nuôi Bèo hiệu quả nhất

Có thể nuôi Bèo quanh năm đều được. Vì Bèo có thể sống được trong nhiệt độ từ 5 – 35oC. (Chịu được nhiệt độ ngoài trời lên đến 45oC)

Hy vong bài viết mà Thuysinhvn cung cấp sẽ giúp cho bạn biết được những đặc điểm, lợi ích và những lưu ý khi nhân giống Bèo Tấm.

Trần Thị Cẩm Nhung

Bài viết liên quan