1886 - 19/08/2021, 4:01

Review top 5 thiết bị CO2 chuyên dụng cho bể thủy sinh

Hầu hết các bể thủy sinh hiện nay đều được trang bị các thiết bị lọc nước. Ngoài ra còn phải lắp đặt thêm các thiết bị tạo khí CO2. Điều này giúp các loài thủy sinh trong bể phát triển tốt nhất. Sau đây hãy cùng thuysinhvn.org tìm hiểu về 5 thiết bị CO2 chuyên dụng dành cho bể thủy sinh.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống thiết bị CO2 thủy sinh

Để cho thực vật thủy sinh trong hồ phát triển tốt thì cần đảm bảo quá trình quang hợp được diễn ra. Quá trình này cần đầy đủ hai yếu tố là ánh sáng và CO2. Thế nên ngoài việc có hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. “Dân chơi thủy sinh” rất quan tâm đế hệ thống tạo khí CO2. Hiện nay, hệ thống thiết bị CO2 đang được sử dụng rộng rãi. Để đảm bảo cho hệ thống được hoạt động tốt, cần chú ý những điều sau:

  • Lắp đặt các chi tiết theo đúng quy trình, đảm bảo tính quy chuẩn và an toàn.
  • Không đặt các thiết bị ở những nơi có nền nhiệt cao, vị trí cao dễ tạo lực ma sát.
  • Nghiên cứu và đo lường đúng đắn lượng CO2 phù hợp để sử dụng cho bể thủy sinh.
  • Lưu ý quan sát, theo dõi để canh chỉnh lượng CO2 khi dư thừa hoặc thiếu hụt.

5 thiết bị CO2 chuyên dụng phổ biến hiện nay

Một hệ thống CO2 hoàn chỉnh sẽ gồm 5 thiết bị đầy đủ. Lắp đặt đầy đủ bộ 5 thiết bị bao gồm: bình CO2, van 1 chiều, bộ đếm giọt, bộ trộn CO2 và dây kết nối các thiết bị. Các thiết bị CO2 này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thiết bị thủy sinh. 

Bình CO2 2kg van đồng

Giá thành tham khảo: 600.000đ

Review top 5 thiết bị CO2 chuyên dụng cho bể thủy sinh

Bình CO2 tại các cửa hàng bán lẻ thường là các bình dao động từ 2kg đến 6kg. Bao gồm van tinh chỉnh và van tổng được thiết kế liên kết với nhau. Có nhiều loại chất liệu làm van bình CO2. Nhưng phổ biến nhất là van đồng và van bằng inox. Bình CO2 2kg thường được chọn mua nhiều nhất. Vì kiểu dáng nhỏ gọn rất phù hợp các bể thủy sinh trong nhà. Khối lượng vừa phải và dễ dàng điều chỉnh.

Van một chiều

Giá thành tham khảo: 10.000đ – 50.000đ

Review top 5 thiết bị CO2 chuyên dụng cho bể thủy sinh

Đây là một dụng cụ thiết yếu trong hệ thống thiết bị CO2. Công dụng chính của nó là giúp cho lượng CO2 từ bình truyền thẳng đến hồ. Ngăn chặn không cho dòng khí CO2 đi ngược lại. Tránh dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hay không thông thoát. Trên thị trường có rất nhiều loại van một chiều với nhiều thiết kế khác nhau. Chất liệu sử dụng cũng rất đa dạng: nhựa, thủy tinh, inox,… Các sản phẩm làm bằng inox thường được ưa chuộng hơn về độ bền của nó. Ngoài ra giá thành cho các loại van cũng tùy theo chất liệu làm ra nó. 

Bộ đếm giọt CO2 bằng thủy tinh

Giá thành tham khảo: 60.000đ – 150.000đ

Review top 5 thiết bị CO2 chuyên dụng cho bể thủy sinh

Lượng CO2 mà bạn đưa vào bể cần được đo lường và cân nhắc kĩ càng. Vì thế bộ đếm giọt CO2 là một công cụ rất hữu ích cho việc này. Việc điều chỉnh số lượng khí đi vào bình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy theo kích thước của hồ thủy sinh và số lượng giọt sẽ thay đổi. Hồ càng nhỏ thì số giọt CO2 càng ít và ngược lại. Bộ đếm giọt cũng khá là đa dạng về mẫu mã, tùy theo sở thích của từng người. 

Bộ trộn CO2 gắn ngoài

Giá thành tham khảo: 270.000đ – 450.000đ

Tiếp theo trong hệ thống thiết bị CO2 cho hồ thủy sinh là bộ trộn CO2. Chúng tôi giới thiệu bộ trộn CO2 gắn ngoài rất tiện dụng cho những bạn mới tìm hiểu. Bộ trộn CO2 gắn ngoài với ống phi 16 rất phù hợp về chất lượng cũng như giá tiền. Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng bộ trộn là giúp lượng khí CO2 được bơm vào hòa tan vào nước dễ dàng hơn. Đạt hiệu quả tối đa của việc tạo CO2 tự nhiên cho hồ thủy sinh.

Dây nối CO2 (ống dẫn CO2)

Giá thành tham khảo: 50.000đ

Cuối cùng là dây nối các thiết bị lại với nhau để dẫn CO2 đi từ bình vào bể. Có nhiều sản phẩm dây nối bằng nhựa dẻo hoặc ống dẫn bằng inox. Nhưng để tiện cho việc lắp đặt và sử dụng thì dây nối được dùng nhiều hơn.

Bài review về top 5 thiết bị CO2 chuyên dụng cho hồ thủy sinh đến đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Hi vọng các bạn sẽ có được thật nhiều kiến thức qua các bài chia sẻ của chúng tôi.

Hương Trần

Bài viết liên quan