1513 - 05/08/2021, 9:03

Khám Phá Các Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Trên thị trường mua bán thức ăn cá cảnh hiện nay đang rất phức tạp. Đặc biệt là thức ăn cho loại cá Koi cảnh nổi tiếng đang rất được quan tâm. Việc lựa chọn mua thức ăn phù hợp cho hồ cá của mình nên được lựa chọn kỹ càng và chắc chắn. Sau đây chúng mình sẽ cùng các bạn tìm ra các loại thức ăn cho cá Koi tốt nhất hiện nay.

Thức Ăn Cho Cá Koi Theo Từng Giai Đoạn Phát Triển

Cá Koi là một loài cá cảnh khá nổi tiếng tại Việt Nam. Rất nhiều người hiện nay nuôi cá Koi để làm cảnh, trang trí. Thế nên việc chăm sóc và thức ăn cho chúng theo từng giai đoạn rất quan trọng. Cá Koi phát triển theo từng giai đoạn nên thức ăn cũng theo đó mà phân ra cho phù hợp.

Khám Phá Các Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Cá Koi 1-3 Ngày Tuổi

Cá Koi thường sinh sản khi được 1-2 năm tuổi. Cá Koi con khi mới sinh thì chưa ăn được liền cho đến khi được 2-3 ngày tuổi. Vì mới sinh ra nên bộ phận hàm của chúng còn khá yếu và mềm. Thế nên bạn nên chọn loại thức ăn mềm và dễ làm nhỏ. Các loại thức ăn cho cá Koi nhỏ thường là: sinh vật phù du, bột đậu, lòng đỏ trứng,…

Cá Koi Được 15 Ngày Tuổi

Chuyển sang giai đoạn tiếp theo khi các chú cá Koi đã dần cứng cáp. Bộ hàm đã trở nên cứng và khỏe hơn rất nhiều. Lúc này bạn nên cho cá ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng và chất đạm. Có thể kể đến các loại dễ tìm như: giun đất, lăn quăn,…

Cá Koi Từ 1 Tháng Tuổi

Khám Phá Các Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Đây là giai đoạn mà cá đã trưởng thành và lớn khỏe nhất. Hàm của chúng đã phát triển đầy đủ và hoàn thiện. Bạn lúc này có thể thoải mái sử dụng bất cứ các loại thức ăn cá Koi nào. Nhưng hãy lưu ý cho ăn vừa và đủ, hạn chế cho ăn quá mức dẫn đến cá chết. Nếu thức ăn là trái cây thì bạn nên giảm thiểu, chỉ cho ăn 2-3 lần trong một tháng.

Nguồn Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất

Nguồn Thức Ăn Tự Nhiên

Như đã nói ở trên vào những giai đoạn khác nhau thì thức ăn của chúng cũng khác nhau. Nguồn thức ăn từ tự nhiên như: rau băm nhuyễn, bánh mì nâu, sò băm nhỏ, tôm băm nhỏ, giun,… đều rất có lợi. Việc sử dụng các loại thức ăn cho cá Koi giàu chất xơ và vitamin giúp tăng sắc tố đỏ trên da cá. Không những giúp cá Koi lớn nhanh mà còn có màu sắc đẹp. Những nguồn thức ăn tự nhiên này thì lại rất dễ tìm và chế biến. Bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng thức ăn.

Các Loại Thức Ăn Của Cá Koi Có Sẵn Trên Thị Trường

  • Loại Sakura 35% 2500 mg

Giá: 280.000 đồng

Khám Phá Các Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Đây là một dòng thức ăn cá Koi nổi tiếng đến từ Thái Lan. Loại thức ăn này đặc biệt phù hợp với cá Koi đã trưởng thành. Nó cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Đặc biệt trong loại Sakura 35% 2500 mg còn bổ sung men tiêu hóa, giúp cá ăn nhiều hơn và hấp thu tốt hơn. 

  • Thức ăn Porpoise 5kg

Giá: 700.000 đồng

Khám Phá Các Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Có thể nói đây là dòng thức ăn làm tăng màu chuyên dùng của cá Koi. Xuất xứ của loại này là Đài Loan. Thức ăn được chế biến dưới dạng hạt nổi để cá dễ dàng ăn. Công dụng chính của sản phẩm là giúp tăng quá trình trao đổi chất và thúc đẩy đổi màu khi cá Koi đang trưởng thành. Loại thức ăn này khá phổ biến nên bạn có thể tìm thấy ở bất kì cửa hàng bán thức ăn cá Koi nào.

  • Lọ Minjiang 1500g

Giá: 160.000 đồng

Khám Phá Các Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Minjiang là một loại thức ăn cho cá Koi khá phổ biến hiện nay. Nó chứa đủ các thành phần như: thịt cá trắng, các khoáng chất, tảo,… với hàm lượng đầy đủ cho sự phát triển của cá. Giúp cá Koi phát triển to lớn và khỏe mạnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng loại thức ăn này cho cá Koi.

Trên đây là những đánh giá và chia sẻ của thuysinhvn.org về thức ăn cho loài cá Koi. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được nguồn thức ăn cho cá của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Hẹn gặp lại các bạn!

Hương Trần

Bài viết liên quan