1477 - 05/02/2021, 4:11

Top 10 Loại cá nước ngọt cho người mới bắt đầu

Top 10 Loại cá nước ngọt cho người mới bắt đầu này rất đẹp, dễ tìm và hoàn hảo. Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ các loài cá nước ngọt cho người mới bắt đầu. Dưới đây là những loài cá nước ngọt phổ biến nhất.

Cá Neon Tetra

Cá Neon có màu sắc sặc sở và luôn thu hút  sự chú ý của người chơi cá cảnh. Chế độ ăn của nó rất đơn giản như cho ăn các loại cá vụn, mặc dù thỉnh thoảng chúng vẫn thích ăn giun hoặc ấu trùng.

Cá Danios

Một trong những loài cá cảnh nước ngọt cứng cáp hơn dành cho người mới bắt đầu là Danios. Nó là loài cá hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nó có thể tồn tại trong nhiều điều kiện nước khác nhau.

Cá Danios là loài ăn tạp, nó có thể ăn ấu trùng muỗi, giun và tảo.

Cá Platies

Một con cá hoàn hảo cho bể cộng đồng. Platies là một loài cá rất hòa bình với bất kỳ loài cá không hung dữ. Có rất nhiều giống, màu sắc khác nhau để lựa chọn.

Platies không kén chọn về thức ăn. Nó sẽ ăn bất kỳ loại thức ăn dạng mảnh nào, cũng như hầu hết các loại thức ăn sống đông lạnh.

Cá bảy màu

Một loài cá cảnh nước ngọt đầy màu sắc rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Chúng là một loài cá cứng và có thể ăn ăn tôm ngâm nước muối đông lạnh (hoặc sống), giun. Thực tế là cá bảy màu có thể đi hơn một tuần mà không có thức ăn.

Nếu bạn nuôi cá bảy màu, thì phải biết sự khác biệt giữa con đực và con cái.

Cá Kuhli Loach

Có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới của Đông Nam Á. Kuhli Loach là giống lươn, vì kích thước lớn, khả năng thích nghi với sự thay đổi nước và nó đã lọt vào danh sách nước ngọt tốt nhất.

Là loài ăn mồi ở tầng đáy, Kuhli Loach sẽ chỉ ăn bất kỳ thức ăn thừa nào rơi xuống đáy bể, bao gồm cả thức ăn sống như giun và tôm. Phần lớn khẩu phần ăn của chúng nên là thức ăn viên nói chung cho cá.

Cá Fire Mouth Cichilid

Là một loài cá hoàn hảo cho những người mới nuôi cá. Nếu bạn muốn nuôi chúng với các loài khác, hãy cung cấp đá hoặc chậu cây úp để chúng có thể ẩn náu để đẻ trứng.

Cichlid trưởng thành có thể dài khoảng 6 inch và nó ăn thức ăn dạng mảnh thông thường.

Cá Pearl Gourami

Còn được gọi là Lace Gourami, loài cá nước ngọt nhiệt đới mát mẻ phổ biến nhất đối với những người yêu thích cá cảnh, nhờ vẻ ngoài đẹp đẽ và thân hình cứng cáp của nó.

Chúng rất dễ chăm sóc và có thể được nuôi trong bể có ít nhất 30 gallon nước. Pearl Gourami có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, cả thực vật, tôm, giun và thịt.

Cá Cory Catfish

Cá Cory là sự hoàn hảo cho người mới bắt đầu, vì nó có 140 loài khác nhau.

Cory Catfish có tuổi thọ lên đến 20 năm, là loài cá cộng đồng, chúng sẽ sống tốt hơn khi nuôi ít nhất 3 con.

Cá Cory sẽ ăn côn trùng, ấu trùng và bất kỳ thực vật nào chìm xuống đáy các bãi cạn.

Cá kiếm đuôi

Thường được chào mời như một loài cá ‘chỉ dành cho người mới bắt đầu’.

Cá đuôi kiếm thường thích chế độ ăn uống dựa trên thực vật, vì vậy một bể chứa đầy tảo tự nhiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chúng, tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng cũng có thể ăn được thức ăn sống.

Lớn lên đến 12 cm chiều dài và với nhu cầu thấp về điều kiện nước, cá đuôi kiếm là lựa chọn hoàn hảo trong top 10 Loại cá nước ngọt cho người mới bắt đầu.

Cá Betta

Cá Betta thường không được khuyến khích nuôi cho người mới bắt đầu, cá Betta bản chất dữ đối với các loài cá Betta khác, vì vậy miễn là bạn chỉ nuôi một con.

Những chiếc vây dài đầy màu sắc sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai. Cá Betta rất dễ chăm sóc và nó sẽ ăn vẩy cá, giun và tôm.

Nếu bạn muốn biết giới tính của cá Betta thì hãy tham khảo bài cách giúp xác định giới tính của cá

Phạm Thị Quyên

Bài viết liên quan