4665 - 12/01/2017, 3:00

Top 21 – IAPLC 2016

Top 21 – IAPLC 2016

 

Nhận xét: “Bố cục này dùng những cành lũa cong để tạo 1 khoảng trống tròn sâu dần về hậu cảnh, và thật tình mà nói, đây là một trong những trào lưu rất cũ. Nếu nhìn ở góc độ này, chúng ta không thể nào có thể gọi đây là bố cục độc đáo nhất, vốn là 1 trong 6 tiêu chí chấm thi của cuộc thi này.
Tuy nhiên, nếu tiếp cận với hàm ý hoặc tính biểu tượng thì bố cục này đã thể hiện được một không gian hang động hình ống hoàn hảo nhất từ đó tới giờ.
Đặc biệt nhất là, bố cục này còn có thêm vài ô trống nhỏ phụ hoạ cho ô trống chính. Điều này thực sự giúp cho bố cục không bị cho là cố ý làm lố, nó cũng là yếu tố then chốt làm cho bố cục có được tính chất tự nhiên. Một điểm đáng khen nữa là các mẩu đá dẹp, góc cạnh được bố trí hết sức khiêm tốn ở các khoảng trống hậu cảnh. Cách xắp đặt tài tình với mấy mẩu đá này hết sức tuyệt vời, nó đẩy sự hấp dẫn của các góc cạnh, lẫn cảm giác chân thực và tự nhiên của bố cục lên đỉnh điểm.
Ở bố cục này, cái sự ‘lố’ khi xếp xắp đặt được che giấu rất tài tình, không những thế, nó còn mang được cảm giác tự nhiên, chân thực cho tác phẩm mà không cần phải cố gắng làm cho giống hay sao chép y chang từ thiên nhiên.
Tác phẩm chúng ta đang xem đây thực sự là đã thể hiện được đỉnh cao của kỹ thuật và cấu trúc cuả kiểu bố cục này.”
Bài chuyển ngữ này được trích từ booklet IAPLC 2016 dưới sự giám sát và chấp thuận của IAPLC thuộc ADA Japan và ADA Vietnam
Fb: https://www.facebook.com/TOKAMIN?fref=nf

#thuysinhvn.org

Người đăng: Thuysinhvn.org vào 11 Tháng 1 2017

 

Tag: Thủy sinh Việt Nam, Trang trí sự kiện, Công ty tổ chức sự kiện

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan