1244 - 03/03/2021, 1:35

Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Việc trồng cây thủy sinh giúp trang trí bể cá và là nơi trú ẩn cho những con cá. Hôm nay chúng ta hãy cùng Thủy sinh Việt Nam tìm hiểu về Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt.

1. Rêu Java

Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Rêu Java có tên khoa học là Taxiphyllum barbieri thuộc họ Hypnaceae. Rêu java là loại rêu không cần CO2 vẫn sống và phát triển được. Loài rêu này có khả năng thích nghi tốt, chúng thích nghi mới nhiều loại ánh sáng. Cho nên đây là loại rêu rất phù hợp với những bắt đầu chơi cây thuỷ sinh. Chỉ cần nước luôn sạch, ánh sáng đầy đủ, rêu java sẽ nhanh chóng phát triển.

Rêu java sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, nó phát triển rất tốt ở nhiệt độ 21 đến 24°C, và có thể sống ngay cả khi nhiệt độ cao lên tới 29 đến 32°C.

Ngoài ra nếu bạn muốn tăng tốc độ phát triển của rêu java thì bạn hãy bón phân cho nó đặc biệt là phân nước.

2. Cây rong la hán

Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Cây rong la hán có tên khoa học là Cabomba caroliniana. Nó còn biết đến với tên gọi rong đuôi chồ là “rong đuôi chồn” hay “la hán xanh”. Cây rong la hán này rất đa dạng và nó phát triển và sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 18 đến 28°C, có điều kiện ánh sáng tốt. Cây rong la hán không cần CO2 nó vẫn phát triển, nhưng nếu bổ sung thêm CO2 thì cây sẽ mọc nhanh và lá cây bung xòe. Bạn có thể sử dụng phân bón để thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng nhanh hơn.

Ngoài ra cây rong la hán sẽ giúp hút các chất độc hại có trong nước và nó rất thuận tiện để làm nơi trú ẩn cho cá.

3. Cây rong đuôi chó

Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Cây rong đuôi chó có tên khoa học là Ceratophyllum demersum thuộc họ Ceratophyllaceae. Rong đuôi Chó cũng là một trong những loại cây thủy ѕіnh phát triển rất tốt nếu không có CO2. Là loại cây thủy ѕіnh rất dễ trồng và phù hợp với người mới. Cây rong đuôi chó còn có thể ngăn ngừa phát triển của tảo và giúp cân bằng dinh dưỡng tỏng bể cá. Cây rong đuôi chó phát triển và sinh trưởng mạnh ở nhiệt độ từ 17 đến 26°C.

Ngoài ra cây rong đuôi chó như là một bộ lọc của bể cá, là nơi che chắn và trú ẩn cho những con cá.

4. Cây Tiểu Bảo Tháp

Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Cây tiểu bảo tháp có tên khoa học là Limnophila Sessiliflora. Cây thường được trồng ở vị trí hậu cảnh và nó có nhưng thân đốt với lá có màu xanh tươi. Cây tiểu bảo tháp rất dễ trồng, dễ sống cho nên bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng là nó có thể phát triển tốt mà không cần đến CO2. Cây sẽ phát triển và sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 18 đến 28 26°C.

Nói chung cây tiểu bảo tháp rất dễ trồng với những ai đã chưa có kinh nghiệm về cây thủy sinh. Vì nó là loài cây đẻ khi chúng ta bắt một cành của cây ghim xuống phân nền sau đó đợi vài ngày sẽ bén rễ rồi bắt đầu thành một cây mới.

5. Cây Xương Cá

Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Cây xương cá có tên khoa học là Euphorbia tirucalli thuộc họ Euphorbiaceae. Cây xương cá được gọi là một loại cây bất tử. Vì nó không cần CO2 và đặc biệt không cần phân nền vẫn có thể phát triển tốt. Chúng có thể mọc cao đến 5 cm nếu có điều kiện tốt và thường được trang trí ở phần hậu cảnh trong bể cá.

Cây xương cá là loại cây tương đối dễ trồng. Chúng phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và nhiệt độ từ 18 đến 30°C.

Ngoài ra nếu bạn sung thêm CO2 cho cây thì nó sẽ xanh tươi và lá cây bung xòe rất đẹp.

Những loại cây thủy sinh trên đều là cây dễ trồng, chăm sóc và phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi cây thủy sinh. Đặc biệt hơn là 5 loại cây trên không cần CO2 vẫn có thể phát triển tốt.

Phạm Thị Quyên

Bài viết liên quan