2973 - 08/04/2023, 11:32

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc bài trí nội thất của căn nhà. Và trong số các vật phẩm được sử dụng trong phong thủy, cây cối là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện vượng khí và thu hút tài lộc. Trong đó, phòng khách là nơi đón tiếp khách và tụ hội gia đình, vì vậy bài trí các cây phong thủy tại đây càng quan trọng hơn cả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc.

Cây kim tiền

Khi nhắc đến cây kim tiền, người ta đã thấy được sức hút của nó trong việc thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tên gọi “Kim tiền” đã phản ánh ý nghĩa của cây, mang lại sự phát tài, giàu sang, phú quý, thịnh vượng và sung túc. Đặc biệt, khi cây kim tiền bắt đầu đâm chồi, hoa nở ra, vận may của gia chủ cũng tăng lên theo. Ngoài việc trang trí bằng những chiếc nơ đỏ hoặc dây đồng tiền vàng, nhằm tăng thêm vượng khí cho cây và giúp chậu cây hội tụ đủ các yếu tố trong ngũ hành, cây kim tiền còn có ý nghĩa phong thủy rõ ràng. Nó được coi là Mộc, nơi cây sống và phát triển là Thổ, và nước được tưới cho cây để phát triển thuộc Thủy.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân có hình dáng vững chãi, thân cây xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết và ổn định trước mọi thử thách. Lá cây mọc rậm rạp, tươi tốt, mang lại vượng khí phong thủy cho tài lộc. Tên gọi Kim Ngân được lấy từ tiếng Hán, trong đó “Kim” có nghĩa là vàng, giàu có, còn “Ngân” tức là tiền bạc. Sự kết hợp của hai từ này mang đến ý nghĩa về sự giàu có, phú quý và ngày càng thịnh vượng. Đặt cây Kim Ngân trong nhà, đặc biệt là gần những vị trí liên quan đến tiền bạc, được coi là một trong những cách để thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan được xem là mang lại nhiều sinh khí, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là khi nó đang nở hoa, đây là dấu hiệu của tiền tài đang đến với bạn. Hơn nữa, nếu bạn đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ mang lại nhiều may mắn hơn vì nó đại diện cho hành Mộc. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy của cây còn phụ thuộc vào số lượng cành hoặc số lượng chậu, vì vậy, khi mua cây, bạn nên chọn số lượng phù hợp với mong muốn của mình.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Cây lan ý

Trong phong thủy, cây lan ý được coi là mang lại nhiều năng lượng tích cực và may mắn cho gia chủ, giúp cân bằng trường khí và hấp thụ những năng lượng tiêu cực trong nhà để tạo ra cuộc sống yên bình, hài hòa và tránh xung đột. Ngoài ra, cây lan ý còn được xem là hợp với người mệnh Thủy và Kim, đặc biệt là khi được trồng trong nước bởi vì theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy là hợp nhau. Ngoài ra, màu sắc của hoa cây lan ý là màu trắng, màu bản mệnh của người mệnh Kim. Cây này cũng phù hợp với người mệnh Mộc bởi vì màu xanh lá đậm của cây đại diện cho mệnh Mộc.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Cây phát lộc

Cây phát lộc có tên gọi khác là cây phất dụ. Nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. Cây phát lộc được coi là một ví dụ sống động của các yếu tố phong thủy, bao gồm Thủy, Mộc và Thổ. Khi trồng cây phát lộc trong chậu, để có một chậu cây hợp phong thủy, cần đảm bảo đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành: Mộc – cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – dải ruy băng đỏ buộc quanh chậu; Kim – chậu đựng cây phải được làm bằng kim loại. Nếu chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hoặc đất sét, cần đặt vài đồng tiền kim loại hoặc bức tượng bằng kim loại lên trong. Khi những yếu tố này được kết hợp đồng thời với nhau, chúng tạo nên sự cân bằng, hòa hợp giúp gia đình tươi sáng và bình an, giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Loài cây xinh đẹp này thu hút và tăng cường luồng năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Cây hồng môn

Trong lĩnh vực phong thủy, cây Hồng Môn được coi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Tên gọi của cây này bắt nguồn từ việc kết hợp hai chữ “Hồng” và “Môn”. Trong tiếng Trung, “Hồng” có nghĩa là màu đỏ – một màu sắc biểu tượng cho sự may mắn và hạnh phúc, trong khi “Môn” có nghĩa là cánh cửa – một khái niệm rất quan trọng trong văn hóa truyền thống. Do đó, cây Hồng Môn mang ý nghĩa là cánh cửa mở ra sự may mắn và hạnh phúc.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Cây lưỡi hổ

Theo phong thủy, cây Lưỡi Hổ có tác dụng rất tốt trong việc đẩy xa tà ma, xua đuổi những linh hồn ma quỷ và đẩy lùi những điều không may mắn trong cuộc sống. Lá cây mọc thẳng đứng thể hiện tính quyết đoán và ý chí kiên định của con người. Bên cạnh đó, dáng vẻ uy nghiêm của thân cây và ngọn cây cũng biểu thị cho sự uy quyền và danh vọng của gia chủ.

Hoa của cây Lưỡi Hổ có vẻ đẹp kiêu sa và mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của người xưa, việc chăm sóc cây Lưỡi Hổ đến mức ra hoa có thể mang lại may mắn trong năm, không chỉ trong cuộc sống mà còn trong công việc và tài chính.

Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc

Trên đây là Top 7 cây phong thủy đặt ở phòng khách để thu hút tài lộc mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc trồng cây phong thủy không phải là giải pháp duy nhất để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Để tạo ra một không gian sống hài hòa và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn cần phải tạo ra một môi trường sống cân bằng và hòa hợp, bao gồm sự cân đối giữa ánh sáng, không gian và màu sắc.

nguyenthitam03012001@gmail.com

Bài viết liên quan