554 - 28/03/2023, 8:41

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

Trong khuôn viên của các trường học, việc trang trí bằng hoa luôn là lựa chọn tuyệt vời nhằm mang lại không gian xanh mát, tươi mới và tràn đầy sức sống cho học sinh. Ngoài ra, việc trồng hoa trang trí khuôn viên trường học còn có ý nghĩa giáo dục nhằm giúp học sinh nhận biết, gần gũi hơn với thiên nhiên và trân trọng giá trị của các loài cây, loài hoa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 loại hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học nhé!

Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo còn được biết đến với cái tên dạ yến thảo rủ hay là dã yến thảo. Đây là một loại hoa có xuất xứ từ Nam Mỹ và ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Loài hoa dạ yến thảo thuộc dạng thân cây thảo mềm mại, kích thước nhỏ nhắn và chiều dài chỉ tầm 50-60cm. Các cành của cây hoa rất nhỏ, mọc rậm, xen kẽ khắp thân cây nên nhìn rất xum xuê. Lá cây mềm, có hình dạng xoan nhỏ cùng màu xanh bóng, khi mọc nhiều trên các cành tạo cảm giác mát mẻ, sảng khoái.

Dạ yến thảo là một loài thực vật một mùa, vì vậy thời gian sống của loài hoa này thường dưới 1 năm. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giống cây hay cách trồng, quy trình chăm sóc cây có cẩn thận hay không.

Ngày nay khi công nghệ sinh học ngày càng phát triển, giống cây lai tạo mới được cho ra đời có thể sống lâu hơn những loài cây bình thường khác.

Trong phong thủy, dạ yến thảo là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, trồng hoa dạ yến thảo trong khuôn viên nhà trường giúp góp phần vào xây dựng khẩu hiệu “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” mang lại may mắn và sức khỏe dồi dào cho học sinh, sinh viên và giáo viên trong trường.

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

Hoa sam Nhật

Cây hoa sam Nhật thuộc họ nhà mười giờ có thân cây mọng và những bông hoa nhiều màu sắc thật rực rỡ và thu hút ngay tầm mắt của mọi người xung quanh. Hiện nay thì cây hoa sam Nhật được trồng chủ yếu trong các công trình đô thị và khuôn viên trường học để tạo thảm hoa hay đường viền nhiều màu sắc rực rỡ rất là đẹp. Nhiều người không thể bỏ qua được những cảnh đẹp khi đặt chân đến và chụp những bức ảnh thật xinh, lưu giữ lại khoảng khắc đẹp và tuyệt vời. Điều đó, cây hoa sam Nhật đã mang đến không chỉ đẹp về không gian mà còn đẹp trong cả thần thái.

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

Hoa cúc mặt trời

Cúc mặt trời hay còn gọi hoa Xuyến chi là loài hoa thuộc họ Cúc có thân cây bụi nhỏ, chiều cao trung bình chỉ từ khoảng 20 cho đến 40cm. Lá xanh có hình bầu dục, mặt trên có lớp lông mềm. Hoa của loài cây này nhỏ có màu vàng sáng và hầu như nở quanh năm không có mùa hoa cố định.

Vì là cây bụi nên rất dễ dàng để trồng và chăm sóc, ít bị sâu bệnh. Những bông hoa li ti, bé nhỏ tượng trưng cho nét đẹp tinh tế trong cuộc sống. Không những vậy loài hoa này còn thể hiện tính kiên cường, ý chí vươn lên với tinh thần luôn sẵn sàng.

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

Hoa cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai có tên khoa học là Cuphea hyssopifolia, tên tiếng Anh là False Heather, Mexican Heather, Hawaiian Heather hay Elfin Herb thuộc họ bằng lăng Lythraceae có nguồn gốc từ phía Nam Mexico và Guatemala.

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

Cẩm tú mai là loại cây bụi nhỏ, cao tầm từ 20 – 60 cm. Nếu trồng lâu năm, cây có thể đạt từ 90cm – 100cm. Cây cẩm tú mai có thân cây nhỏ, màu xanh mướt của thân và có lá mọc đối nhau, đi kèm với màu tím bắt mắt của những bông hoa. Cây có bụi thấp, mọc khỏe, nảy chồi nhiều. Cụm hoa ngắn và có màu tím, gồm 6 cánh hoa. Cây cẩm tú mai có quả, nhưng rất hiếm vì thế ít người thấy được loại quả của cây này.

Cây cẩm tú mai là biểu tượng của tình bạn gắn kết, của sự sang trọng và vĩnh cửu. Chính vì những ý nghĩa như thế, cây thường được trồng nhiều trong các trường học, các công viên và nhà máy, xí nghiệp.

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

Hoa hồng

Trong khuôn viên trường học, hoa hồng tạo nên một cảnh quan đẹp mắt và tinh tế. Nó giúp tăng cường sự thân thiện của môi trường học tập và tạo ra một không gian sống vui tươi cho các học sinh. Ngoài ra, hoa hồng cũng giúp tạo ra một môi trường học tập tốt hơn bằng cách giảm thiểu tiếng ồn và ô nhiễm không khí.

Việc trồng hoa hồng tại trường học còn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Hoa hồng làm tăng nồng độ oxy và giảm căng thẳng, giúp cải thiện tâm trạng và tăng sự tập trung của học sinh. Ngoài ra, hoa hồng còn giúp tăng sự phát triển của não bộ và khả năng ghi nhớ của học sinh.

Việc trồng hoa hồng cũng giúp khuyến khích các học sinh phát triển kỹ năng tỉ mỉ và trách nhiệm. Họ sẽ phải học cách chăm sóc và quản lý cây trồng, cùng với việc tạo ra một không gian sống xanh và tốt đẹp cho cộng đồng học đường.

Top những loài hoa thường được trồng để trang trí khuôn viên trường học

ngothangbibity@gmail.com

Bài viết liên quan