Trồng và Chăm sóc cây Sunset trong thủy sinh

Cây Sunset là loài cây được mọi người ưa chuộng nhất trong giới thủy sinh. Chúng được ưa chuộng là vì vẽ đẹp tuyệt vời của nó. Nếu cây này được trồng đúng cách và sống trong môi trường đầy đủ các chất dinh dưỡng và ánh sáng thì nó sẽ xuất hiện những đốm ửng hồng rất đẹp. Cùng với Thuysinhvn tìm hiểu vè kỹ thuật trồng và chăm sóc loài cây này nhé!

Mô tả đặc điểm của cây Sunset thủy sinh

Cây Sunset thủy sinh là một loại cây tăng trưởng rất nhanh, nó không đòi hỏi ánh sáng quá nhiều. Đây là loài cây sinh sống dưới nước, thường được trồng trong các hồ thủy tinh.. Nó rất dễ trồng, cây sống được trong khoảng nhiệt độ từ 18-30 độ C. Thân cây khá dài nhưng lại khá nhỏ. Cây thường được sử dụng trong việc làm cảnh trong các hồ kính. Vì phát triển rất nhanh, nên đây là loài cây đặc biệt giúp cho các hồ dư quá nhiều dinh dưỡng bảo hòa được các chất dinh dưỡng có trong hồ. Cây sunset phù hợp cho cả các hồ bán cạn và nước cao.

Sunset thủy sinh
Sunset thủy sinh

>>> Xem Thêm: VẢY ỐC HỒNG – CÂY THỦY SINH ĐẸP TRỒNG TRONG BỂ CÁ

Cách trồng cây sunset trong hồ thủy sinh

Đây là loài cây rất dễ sống và sinh trưởng, nên nếu muốn trồng chỉ cần lấy một nhánh cây có lá và cắm xuống đất thì cây sẽ mọc thành cây mới.

Đây là loài cây dễ sinh trưởng tuy nhiên nếu không biết cách trồng thì sẽ khiến câu rất khó phát triển. Không nên trồng cây trong điều kiện thiếu sáng, nhiệt độ quá nóng, độ PH quá cao hoặc quá thấp cũng khiến cây dễ bị chết và chậm tăng trưởng.

Nếu muốn màu cây đẹp đúng chuẩn thì phải đầu tư vào đèn chiếu sáng mạnh cho cây, còn muốn cây bình thường thì chỉ cần có ánh sáng vừa đủ là được.

Tuy rất khó trồng nhưng nó vẫn được mọi người rất ưa chuộng. Vì hậu cảnh của cây rất đẹp và dễ dàng trang trí tạo nên không dan đẹp cho các hồ thủy sinh.

"<yoastmark

Cách chăm sóc cây đúng cách.

Cách chăm sóc cây sunset để cây dễ phát triển và tạo nên vẽ đẹp nhất chính là ánh sáng độ PH và nước.

Nếu trồng trong điều kiện ánh sáng mạnh thì cây sẽ có những đóm hồng rất sáng và đẹp. Cây thủy sinh sunset phù hợp trong môi trường có độ PH từ 5.0-7.5 và nhiệt độ nước rơi vào khoảng 23-30 độ C. Nếu mọi điều kiện phù hợp thì màu cây sẽ rất rõ đẹp.

>>> Click Ngay: TRANG TRÍ HỒ CÁ, HỒ NON BỘ BẰNG BÈO CÁI THỦY SINH

Ở trên là cách trồng và chăm sóc cây sunset. Hy vọng bài viết mà Thuysinhvn cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc cây sunset.

Video bể đẹp
Xem thêm ->
Bài viết mới nhất

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Muốn có một bể thủy sinh đẹp, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và...

Kỹ thuật trồng và Chăm sóc cây Lưỡi mèo thủy sinh

Cây lưỡi mèo từ lâu được biết đến là loài cây có ý nghĩa phong thủy rất...

Cách setup hồ thủy sinh nuôi tép cảnh cho người mới

Hiện nay ngoài hình thức chơi cá cảnh thì tép cảnh cũng được nhiều người...

Dinh dưỡng cho cây trồng thủy sinh không nên bỏ lỡ

Cây thủy sinh là loại cây phát triển mạnh mẽ nếu cung cấp được cho...

Cách trồng cây Xương Cá thủy sinh cần lưu ý

Cây Xương Cá là loại cây thủy sinh được nhiều người chơi rất ưa...