1169 - 05/03/2021, 5:48

Vảy Ốc Hồng – Cây Thủy sinh đẹp trồng trong bể cá

Vảy Ốc Hồng thủy sinh là loài cây rất phổ biến bởi vì chúng rất đẹp và đây là loại cây rất cổ điển. Ngoài ra thì đây là loại cây rất dễ trồng, tốc độ sinh trưởng cực nhanh và cách chăm sóc rất dễ dàng. Rotala rotundifolia (Vảy Ốc hồng) cũng có thể sống trong điều kiện ánh sáng trung bình, tuy nhiên loài cây này cần ánh sáng mạnh để lên màu rực rỡ. Cùng với Thuysinhvn tìm hiểu về loài cây này nhé!

>>> Xem Thêm: RÁY THỦY SINH – CÁCH TRỒNG & CHĂM SÓC

Cách trồng và chăm sóc Vảy Ốc Hồng thủy sinh.

Đây là loài cây rất dễ sống tuy nhiên nếu không chăm sóc đúng cách sẽ dễ làm cây bị chết hoặc mất đi vẽ đẹp tự nhiên của nó.

Kỹ thuật trồng cây.

Cây ốc hồng tuy rất dễ trồng và sống trong điều kiện thiếu sáng vẫn được. Nhưng nếu muốn chúng có màu đỏ rực rỡ thì chúng ta cần phải để nơi có ánh sáng mạnh. Chúng ta có thể sử dụng đèn để thay thế ánh sáng mặt trời. Thời gian chiếu sáng đủ cho cây là tầm 10-12 tiếng.

Nếu nhiệt độ nước càng cao sẽ làm cho cây càng bị nhạt màu và ngược lại nhiệt độ càng thấp thì sẽ làm cây chậm phát triển. Nhiệt độ nước thích hợp nhất cho cây là từ 23 đến 25 độ C.

Việc nay nước trong bể không được tùy tiện, tùy vào môi trường mà chúng ta sẽ thay nước khác nhau. Nếu thay nước quá nhiều thì sẽ dẫn đến cây bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

>>> Click Ngay: TRANG TRÍ HỒ CÁ, HỒ NON BỘ BẰNG BÈO CÁI THỦY SINH

Cách chăm sóc tốt cho cây Vảy Ốc Hồng

Muốn cây phát triển tốt thì chúng ta phải để nước ở nhiệt độ thích hợp, ngoài ra để cây tỏa ra màu đỏ đẹp nhất thì cần phải để nơi có ánh sáng mạnh. Về việc thay nước không nên thay nước thường xuyên, mà chúng ta phải dựa và việc xây bể như thế nào, hồ thủy tinh hay bể xây và số lượng sinh vật có trong hồ.

Về việc bể cá mới thì chúng chất lượng các hàm lượng nước hoắc những thứ trong nước chưa ổn định. Nên khuyến cáo mọi người không nên mở đèn quá lâu trong thời gian này nên mở khoảng 3-4 tiếng. Vì nếu mở sáng quá lâu thì các loại tảo và rêu có hại sẽ bùng phát. Khiến chúng ta dễ mất kiểm soát với các loại đó. Chúng ta phải cẩn thận và làm từng bước một đợi đến khi đạt điều kiện nhất định thì mới bắt đầu vào việc chăm sóc cho cây lên màu.

Vảy Ốc Hồng – Cây Thủy sinh đẹp trồng trong bể cá
Cây Vảy Ốc Hồng thủy sinh

>>> Xem Thêm: CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TIÊN ÔNG THUỶ SINH ĐƠN GIẢN

Hy vọng bài viết Thuysinhvn cung cấp sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về cây Vảy ốc hồng. Đây là loài cây rất đẹp nếu trồng đúng cách trong hồ thủy tinh.

Võ Thị Thu Thúy

Bài viết liên quan