3073 - 21/08/2021, 5:33

Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?

Khi chơi thủy sinh, điều được nhiều người quan tâm nhất là môi trường nước phải luôn sạch sẽ. Bởi có nhiều loài cá cảnh sẽ rất nhạy cảm với môi trường ngoài. Nếu môi trường nước không đảm bảo, chúng có thể bị bệnh hoặc chết do nhiễm trùng. Vì vậy, một trong những cách gia tăng môi trường khỏe mạnh cho động thực vật trong bể cá là sử dụng vi sinh PSB. Tuy nhiên, vi sinh PSB có gì mà được nhiều người tin dùng đến vậy? Hãy cùng thuysinhvn.org tìm hiểu. 

Vi khuẩn quang hợp PSB là gì?

Vi khuẩn quang hợp là một cách gọi của nhà sản xuất. Bởi loại vi khuẩn này cần phải có ánh sáng mới có thể phát triển. Hay nói đúng hơn vi sinh PSB chính là các con vi sinh tốt hoạt động trong môi trường nước. 

Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?
Sản phẩm vi sinh PSB

Cách thức hoạt động của vi sinh là ăn những chất dư thừa, chất dơ bẩn có trong hồ cá. Từ đó, giúp môi trường nước trở nên trong sạch và cá tép ít bị bệnh hơn. Bên cạnh đó, để duy trì tốt lượng vi khuẩn quang hợp này, bạn sẽ cần tới những vật liệu lọc. Mục đích là để làm nơi cư trú sinh sống cho chúng. 

Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?
Vi sinh PSB giúp nước trong bể cá được trong hơn

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu lọc đa dạng như: đá matrix, san hô lọc, than hoạt tính,.. Nếu như bạn chưa chọn được loại vật liệu lọc bể cá hiệu quả, có mức giá phải chăng trên thị trường. Hãy xem thêm tại bài viết dưới đây để rút ngắn thời gian lựa chọn bạn nhé. 

Xem thêm: TOP 9 Loại Vật Liệu Lọc Bể Cá Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Công dụng của vi sinh PSB

Nhờ có vi khuẩn PSB này mà nguồn nước trong bể cá của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Nước sẽ sạch và trong hơn, không còn mùi tanh hôi khó chịu.

Đặc biệt, nếu nguồn nước dùng để nuôi cá cảnh là nguồn nước mới được khởi tạo. Sản phẩm vi khuẩn PSB sẽ rất cần thiết để cải thiện môi trường sống cho cá và cây thuỷ sinh. 

Bên cạnh đó, loại vi khuẩn này sẽ giúp người nuôi rút ngắn tối đa thời gian thả cá. Lý do là nguồn nước tại đây sẽ luôn giữ được sự ổn định nhờ lượng vi khuẩn này.

Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?
Bạn có thể sử dụng sản phẩm cho các ao hồ cá ngoài trời

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vi sinh PSB ở môi trường nuôi cá tép bên ngoài trời. Chúng rất có ích trong việc nuôi cá và tép, bởi đặc điểm của những con vi khuẩn này là rất thân thiện với môi trường nuôi cá và tép.

Do đó, chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề môi trường nước bị ô nhiễm. Với các nguyên nhân đến từ như: tồn đọng thức ăn thừa, cá chết, phân cá,…

Ưu, nhược điểm của vi khuẩn PSB

Ưu điểm

  • Vi sinh PSB có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa cho cá. Bởi vậy khi bạn dùng loại vi khuẩn này, sức khỏe của cá trong hồ sẽ được cải thiện hơn. Đem lại sức đề kháng tốt hơn.
  • Loại vi khuẩn quang hợp PSB này rất an toàn và không hề độc hại. Đặc biệt, chúng đòi hỏi rất ít oxy và nó không hề thải oxy trong môi trường nước.
  • Vi khuẩn PSB có thể phun trực tiếp lên phần thức ăn của cá
  • Đối với ao hồ ngoài trời, nếu trời mưa thì ao có thể bị ô nhiễm dễ dàng do mưa axit. Do đó, vi sinh PSB có thể làm sạch chất lượng nước và tăng khả năng giải thể oxy.
Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?
Vi khuẩn quang hợp vô cùng an toàn cho các loài động thực vật trong bể

Nhược điểm: 

  • Vì sản phẩm là vi khuẩn quang hợp PSB sống, chúng được nuôi cấy trong một môi trường giàu chất dinh dưỡng. Do đó, nó có mùi đặc trưng, ​​hơi khó ngửi. Vì vậy, bạn không nên ngửi trực tiếp hoặc cho vào tủ lạnh.
  • Nếu bạn muốn sử dụng nó trong phòng kín, hoặc trong phòng có điều hòa. Bạn nên mang sản phẩm đến nơi thông gió, sau đó bạn pha trộn nó vào một cốc. Nhằm để loại bỏ bớt mùi của nó rồi mới đem đổ vào bể.

Cách sử dụng vi sinh PSB

Vi khuẩn quang hợp PSB có thể sử dụng cho hồ nuôi tép, nếu bạn sử dụng cho cá thì phải trộn vào thức ăn, vì nó ở thể lỏng. Vi sinh PSB sẽ giúp cá tép tiêu hóa tốt hơn, đi phân rất sạch và ít dơ nước hơn.

Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?
Cá được tắng sức đề kháng khi sử dụng vi sinh PSB

Đầu tiên khi mới khởi tạo trong môi trường nguồn nước mới, bạn sẽ lắc sản phẩm thật đều tay. Sau đó, bạn sẽ đong là 5ml trong 100l nước.

Bạn tiếp tục duy trì hàng tuần theo định mức 2.5ml trong 100l nước. Với tần suất thường xuyên như vậy sẽ giúp cho nước trong hồ cá được trong hơn.

Vi Sinh PSB – Có Gì Đặc Biệt Và Nổi Bật Trong Sản Phẩm Này?
Sử dụng hệ thống lọc để hệ sinh thái bể cá thêm khoẻ mạnh

Chú ý là khi bạn dùng loại vi khuẩn quang hợp này thì bạn nên sử dụng thêm hệ thống lọc. Đặc biệt, bạn cần phải cung cấp nguồn ánh sáng đủ mạnh để loại vi khuẩn được phát triển. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của thuysinhvn.org. Nếu thấy hay và hữu ích hãy nhấn nút chia sẻ nhé bạn. Bên cạnh đó, nếu có ý kiến hay thắc mắc vui lòng bình luận phía dưới đây.

Phạm Hoàng Hương Ly

Bài viết liên quan